Về The Nature Time

Our story

The journey of coming back to the nature

Hàng triệu năm trước đây…

…. khi môi trường sống ở dạng nguyên sơ nhất, con người từ bản năng mà có đã tìm đến với tự nhiên để chăm sóc và phục vụ cho chính mình. Mọi nhu cầu thiết yếu đều dễ dàng được đáp ứng, luôn sẵn có trong tự nhiên. Trái cây tươi ngọt, động vật muông thú cho những bữa ăn tươm tất. Những hoa, những cỏ cây thơm ngát để tạo ra vô vàn “mỹ phẩm thiên nhiên” thượng hạng. Con người khi đó hạnh phúc đủ đầy với những gì thiên nhiên ban tặng. Tất cả những thứ có trong tự nhiên và những thành phẩm được con người tạo ra từ thiên nhiên khi này đều được gọi là “hữu cơ” – dạng thức nguyên thủy nhất, được nuôi lớn tự nhiên mà không sử dụng bất kỳ chất nào, chưa bị tác động, chưa bị biến đổi. Chúng ta có đất hữu cơ, thực phẩm hữu cơ, vải vóc hữu cơ và cả mỹ phẩm hữu cơ.

“Mỹ phẩm thiên nhiên thượng hạng”

Xã hội loài người phát triển kéo theo nhiều thay đổi.

Hình thái kinh tế – xã hội thay đổi khiến con người bận rộn với những công việc, hoạt động khác nhau. Từ vui chơi, giải trí đến kiếm sống, quỹ thời gian của con người không còn dành nhiều cho việc săn bắn, hái lượm. Con người dần nghĩ đến sự tiện lợi, sự nhanh gọn. Thay bằng việc chờ đợi cây cối đến mùa, động vật đến kỳ, chúng ta nghĩ đến việc đẩy nhanh quá trình sinh trưởng của động thực vật, tạo ra thực phẩm năng suất hơn. Thay vì hái lượm những loài hoa, cỏ cây ở xa xôi, chờ đợi cả năm trời để có được 1 mùa thì chúng ta nghĩ đến viêc sử dụng hóa chất để tạo ra mùi hương tương tự.

Công nghiệp hoá chất ra đời

Đó là khi ngành công nghiệp hóa chất ra đời. Sự thay thế nhanh chóng, tiện lợi và giá rẻ tuyệt vời này khiến con người thấy hài lòng và thỏa mãn. Chúng ta gần như sống không thiếu bóng dáng các sản phẩm của ngành công nghiệp hóa chất từ đồ ăn, thức uống, quần áo để mặc, và dĩ nhiên cả những sản phẩm chăm sóc cơ thể. Nhưng điều đó đồng nghĩa, khái niệm “hữu cơ” cũng dần mai một, ngày càng ít dần. Bởi lẽ, thiên nhiên khi ấy bị khai thác và tác động do sự mở rộng và đầu ra của ngành công nghiệp này. Những gì thuộc về tự nhiên chưa hẳn là “hữu cơ” vì lúc này, đất đã bị nhiễm hóa chất từ chất thải công nghiệp, cây cối, vật nuôi bị tưới và nuôi dưỡng bằng những chất hóa học đa chủng loại.

Biến đổi gen và hệ luỵ

Sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất là hệ quả tất yếu của sự phát triển xã hội, khi con người quan tâm đến những giá trị tinh thần, dành thời gian để chăm sóc và tận hưởng cuộc sống. Nhưng cũng theo thời gian, con người bắt đầu nhìn thấy những sự khác lạ.

Những bất thường trong cơ thể, các loại bệnh nan y tăng lên đáng kể, sự biến đổi của Hoocmon dẫn đến nhiều hệ lụy, các bệnh lý về da đa dạng hơn về chủng loại đặc biệt trẻ em ngay từ khi mang thai đã có thể mang nhiều bệnh lý khác nhau. Con người bắt đầu đi tìm nguyên nhân và thấy 1 phần không nhỏ đến từ những chất hóa học được sử dụng trong các sản phẩm chúng ta đang dùng hàng ngày. Những cây trái to lớn bất thường, những miếng thịt siêu nạc, những mùi hương đa dạng đầy quyến rũ,.. bắt đầu được đưa ra để kiểm nghiệm và đánh giá.

Thực tế, các sản phẩm chứa chất hóa học sẽ không gây tác động ngay mà tích tụ dần dần ngày này qua ngày khác. Trung bình mỗi ngày 1 người sử dụng từ 9 -15 sản phẩm vệ sinh và chăm sóc da khác nhau, có nghĩa là mỗi ngày 1 người tiếp xúc với khoảng 135 – 225 loại hóa chất trực tiếp lên cơ thể. 85% trong tổng số hơn 10,000 loại hóa chất sử dụng trong sản phẩm vệ sinh và chăm sóc da chưa được kiểm nghiệm về tính an toàn. 1/3 các sản phẩm vệ sinh và chăm sóc da có 1 hoặc nhiều hơn các thành phần gây ung thư (theo EWG – tổ chức bảo vệ môi trường Mỹ). Con người nhận ra, đã đến lúc cần phải thay đổi

Xu hướng tìm về với tự nhiên là tất yếu

Thay bằng sử dụng nhiều chất hóa học, con người nghĩ đến việc sử dụng các nguyên liệu, thành phần có nguồn gốc thiên nhiên. Tuy nhiên, tự nhiên cũng đang bị biến đổi. Sau một thời gian dài sống chung với ngành công nghiệp hóa chất, đất đã bị nhiễm lượng chất thải hóa học lớn và không còn là đất hữu cơ, dẫn đến những sản phẩm từ tự nhiên cũng không còn đúng với khái niệm “hữu cơ”. Vậy làm thế nào để vừa có được tính “hữu cơ” của tự nhiên mà vừa đảm bảo sự tiện lợi, nhanh gọn và vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người? Chính lúc đó, chúng ta sử dụng khoa học.

Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, chúng ta có thể cải tạo đất, nuôi dưỡng trong môi trường thích hợp để dư lượng hóa chất có thời gian biến mất. Có như thế, những sản phẩm được tạo ra từ đó mới đúng là sản phẩm hữu cơ, không chứa một chút chất hóa học nào. Tiếp tục từ đó, chúng ta lại tận dụng sự tiến bộ của khoa học để tạo ra đa dạng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của con người và an toàn cho sức khỏe của chính chúng ta.

Lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm hữu cơ trở nên vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng tích cực tới đời sống con người. Nó khẳng định xu hướng tìm về với tự nhiên là tất yếu!

The Nature Time Sứ mệnh của chúng tôi

Đó cũng chính là sứ mệnh của chúng tôi – nghiên cứu, tìm kiếm và tạo ra những sản phẩm thuộc về tự nhiên. Chúng tôi thay đổi, cải tạo nguồn đất sử dụng, giữ chúng trong 3 năm trước khi sử dụng để lượng hóa chất mất hẳn. Trên đó, chúng tôi nuôi trồng những thực vật để tạo ra được những cây trồng hữu cơ, không bị nhiễm chất hóa học nào. Sử dụng khoa học, chúng tôi nghiên cứu, chiết xuất từ chính cây trồng của mình để tạo ra các thành phần có nguồn gốc hữu cơ và đưa chúng vào trong sản phẩm chúng tôi mang đến với người tiêu dùng.
Sứ mệnh của chúng tôi là tìm về với tự nhiên để tạo ra những sản phẩm “hữu cơ” – những sản phẩm “trả” con người về với thiên nhiên để hài hòa và để được bao bọc trong nó!

100% Natural - 0% Chemical

All plants ingredients with organic certification by Ecocert

SGS Switzerland: No Paraben Preservation Chemicals, MIT, or standardize FDA, Europe.