Sản phẩm chiết xuất từ hoa cỏ thiên nhiên-Sản phẩm Organic(hữu cơ) là gì?

Một sản phẩm hữu cơ được làm từ các nguyên liệu được sản xuất bởi nông nghiệp hữu cơ. Có nhiều loại sản phẩm hữu cơ khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm hữu cơ được biết đến nhiều hơn với các mặt hàng thực phẩm như thực phẩm hữu cơ, rau hữu cơ, sản phẩm chăm sóc cơ thể,…Bất kỳ sản phẩm nào được sản xuất hoặc trồng hữu cơ nên được coi là sản phẩm hữu cơ. Hầu hết các quốc gia đều có hướng dẫn an toàn và an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt để bảo vệ người tiêu dùng khỏi việc tiêu thụ các sản phẩm độc hại. Hầu hết các quốc gia có tiêu chuẩn riêng để xác định sản phẩm là hữu cơ. Hoa Kỳ sử dụng chứng nhận USDA – Chương trình hữu cơ quốc gia NOP để xác định một sản phẩm trồng trọt là hữu cơ. Ấn Độ hữu cơ – NPOP (Chương trình quốc gia về sản xuất hữu cơ).

Để gọi bất kỳ sản phẩm nào là hữu cơ, nó đòi hỏi phải có chứng nhận hữu cơ và phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định.

Vì sao nên sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ hoa cỏ thiên nhiên?

Theo báo cáo kết quả nghiên cứu của tổ chức bảo vệ môi trường Mỹ:

  • Bình quân mỗi ngày 1 người cần sử dụng 9 loại sản phẩm dùng cho vệ sinh cá nhân, có nghĩa là mỗi ngày chúng ta sử dụng tới 126 loại chất hóa học khác nhau.
  • Trong 10500 loại thành phần trong các sản phẩm vệ sinh cá nhân, có 85% thành phần không có kiểm nghiệm hoàn toàn về tính an toàn.
  • Có tới 1/3 các sản phẩm vệ sinh cá nhân có 1 hoặc nhiều thành phần gây ung thư.

Con người vốn là thực thể của tự nhiên đồng thời nhờ vào sự hài hòa với tự nhiên và môi trường sống, con người mới phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Khi mới được sinh ra, con người là thực thể hoàn toàn hoàn hảo. Làn da – phần diện tích lớn nhất của con người tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài lúc này là một làn da nguyên sơ, đẹp, khỏe mạnh, chưa bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài. Da nguyên sơ bản chất là tự nhiên vì vậy cần phải được chăm sóc, gìn giữ phù hợp với môi trường, qui luật tự nhiên.

Từ thời cổ đại, làn da được chăm sóc và làm đẹp bởi các loại cây cỏ có trong tự nhiên. Nhưng, cùng với sự phát triển của xã hội loài người, cuộc sống công nghiệp ngày càng phát triển, con người dần tìm đến với sự tiện lợi, đó là lý do các ngành công nghiệp hoá chất ra đời, thâm nhập một cách nhanh chóng và mạnh mẽ vào đời sống con người. Con người, vì sự tiện lợi, sự hấp dẫn bởi những mùi hương, vì giá rẻ của sản phẩm này đã nhanh chóng đón nhận các sản phẩm của ngành công nghiệp hoá chất mà không mảy may nghi ngờ. Sau một thời gian khá dài sống chung với các sản phẩm của ngành công nghiệp hoá chất, với các chất thải hoá chất, làm ô nhiễm môi trường nặng nề, con người bắt đầu phát hiện ra những sự bất thường trong cơ thể, các loại bệnh nan y tăng lên đáng kể, sự biến đổi của Hoocmon dẫn đến nhiều hệ lụy, các bệnh lý về da cũng đa dạng hơn về chủng loại đặc biệt trẻ em ngay từ khi mang thai đã có thể mang nhiều bệnh lý khác nhau. Các nghiên cứu về vấn đề này cho thấy, ngoài các nguyên nhân trực tiếp do hóa chất trong thực phẩm, đồ uống, môi trường… thì việc vệ sinh và chăm sóc da – tóc bằng sản phẩm hóa chất cũng là một nguyên nhân không nhỏ.

Từ đây, con người bắt đầu nhìn nhận lại về tầm quan trọng của sự hài hoà giữa cơ thể với tự nhiên và có xu hướng quay trở lại với tự nhiên là tất yếu.

Có hai loại sản phẩm tự nhiên là “sản phẩm có thành phần tự nhiên” và “sản phẩm 100% thành phần tự nhiên”.

Sản phẩm có thành phần tự nhiên là sản phẩm chỉ có một hoặc một vài thành phần được chiết xuất từ hoa cỏ, thực vật tự nhiên. Đa số thành phần còn lại vẫn là các thành phần hóa chất.

Sản phẩm tự nhiên 100% phải là sản phẩm có toàn bộ thành phần được chiết xuất từ các loại hoa cỏ, thực vật tự nhiên mà không dùng đến một chút hoá chất nào. Chỉ những sản phẩm như vậy mới có thể đáp ứng được mục đích chăm sóc, bảo vệ an toàn cho làn da, không gây tác dụng phụ cho da, giữ gìn làn da về lâu dài và không để lại bất kì hậu quả nào về sau cho sức khỏe.

Các SP tắm gội thiên nhiên phù hợp với quy luật, môi trường tự nhiên. Đây là ưu điểm lớn nhất của các SP chiết xuất thiên nhiên. Vì hầu hết các SP làm sạch và dưỡng da hiện nay đều có các chất khử trùng, màu sắc, hương liệu hóa học. Sử dụng lâu dài sẽ có tác dụng ko tốt với cơ thể và sức khỏe. Thậm chí có 1 số thành phần có tác hại đến độ sáng của da, độ nhạy cảm của da thậm chí làm da dễ bị kích ứng, càng nhiều các thành phần hóa học sẽ cang làm cho da tiếp xúc với càng nhiều cơ hội gây tác hại cho da.
Các sản phẩm thiên nhiên 100% Organic với thành phần tự nhiên không kích ứng da, không có thành phần độc tính, tránh làm hỏng các tế bào. Phong phú khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, làm da mạnh khỏe hơn. Có tác dụng kháng khuẩn và làm sạch tự nhiên cực tốt. Trong khi đó, các sản phẩm làm sạch da hiện nay, chứa các chất hoạt động bề mặt (chất tạo bọt SLS, SLES) có hại cho da khi sử dụng. Sử dụng các loại sản phẩm có chứa các chất SLS, SLES sẽ làm giảm đi lượng dầu trong da. Lớp dầu này có tác dụng làm da căng mịn, mỡ màng. Nếu bị giảm đi sẽ dẫn đến tình trạng khô da. Sử dụng lâu dài sẽ có những tổn hại rất lớn cho da.